Trung tâm Đào tạo liên tục, ĐHBK Hà Nội hợp tác với ACCA triển khai chương trình đào tạo cấp chứng chỉ nghề nghiệp trong lĩnh vực Kế toán và quản trị

Chiều ngày 7/3/2024, tại Đại học Bách khoa Hà Nội, PGS. Nguyễn Phong Điền – Phó Giám đốc đại học và ông Ren Varma – Giám đốc Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh quốc ACCA khu vực Đông Nam Á - đã có buổi làm việc và trao Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai đơn vị.


Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh quốc ACCA là tổ chức nghề nghiệp quốc tế về Kế toán – Kiểm toán – Tài chính và Quản trị. Các chứng chỉ nghề nghiệp do ACCA cấp có giá trị hành nghề và nâng cao trình độ học vấn quốc tế và được công nhận bởi nhiều nước trong khu vực và thế giới. Với lịch sử 120 năm hình thành và phát triển, ACCA đã hỗ trợ sự phát triển đa dạng của cộng đồng thông qua mạng lưới 247.000 hội viên và 526.000 hội viên tương lai tại 181 quốc gia trên thế giới.
 

20240307 CBO 1297

PGS. Nguyễn Phong Điền - Phó Giám đốc ĐHBK Hà Nội - phát biểu tại buổi làm việc

 

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS. Nguyễn Phong Điền cho biết Đại học Bách khoa Hà Nội và ACCA đã ký cam kết nhằm nâng cao chất lượng đào tạo. Nhà trường coi ACCA là một tổ chức quốc tế uy tín, chứng chỉ của ACCA được công nhận bởi nhiều quốc gia trên thế giới. Hiện đã đến lúc thực hiện những cam kết của hai bên trong việc hợp tác này.

"Sau khi nghe báo cáo đề án triển khai công tác đào tạo, chúng tôi thấy rằng Đại học Bách khoa Hà Nội hoàn toàn có khả năng về năng lực chuyên môn và cơ sở vật chất để hợp tác với ACCA, thực hiện chương trình đào tạo và cấp chứng chỉ một cách hiệu quả. Đại học Bách khoa Hà Nội ủy quyền cho Trung tâm Đào tạo liên tục - đơn vị triển khai các khóa đào tạo cấp chứng chỉ nghề nghiệp - thực hiện nhiệm vụ hợp tác này." – PGS. Nguyễn Phong Điền nêu rõ.

20240307 CBO 1310

Ông Ren Varma – Giám đốc Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh quốc ACCA khu vực Đông Nam Á - bày tỏ vinh dự khi ACCA được hợp tác với ĐHBK Hà Nội, cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của PGS. Nguyễn Phong Điền, ông Ren Vamar bày tỏ vinh dự khi ACCA được hợp tác với Đại học Bách khoa Hà Nội.

"Chúng tôi rất ấn tượng trước sự phát triển của Trung tâm Đào tạo liên tục, Đại học Bách khoa Hà Nội. Chúng tôi cam kết luôn đồng hành, hỗ trợ sinh viên Bách khoa Hà Nội nói riêng, sinh viên Việt Nam nói chung, góp phần xây dựng một thế thệ trẻ tiềm năng cho thị trường lao động thế giới" – Giám đốc ACCA khu vực Đông Nam Á khẳng định.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi cụ thể về nội dung hợp tác: Hình thức hỗ trợ; các hoạt động cụ thể của sinh viên; những kế hoạch, hoạt động tuyển sinh và đào tạo dự kiến ngay trong năm 2024.

 

20240307 CBO 1353

Ban Giám đốc Trung tâm Đào tạo liên tục và các nhân viên Trung tâm chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo ACCA khu vực Đông Nam Á và Việt Nam

 

Trong giai đoạn phát triển 2023 - 2025, tầm nhìn 2035, Trung tâm Đào tạo liên tục nghiên cứu triển khai hoạt động hợp tác tuyển sinh và đào tạo với các đối tác trong khu vực và quốc tế theo mô hình hợp tác quốc tế. Khi đăng ký loại hình đào tạo này, sinh viên sẽ học các khóa đào tạo cấp chứng chỉ ACCA trong hai năm đầu tiên song hành với các chương trình đào tạo cấp bằng cử nhân tại Đại học Bách khoa Hà Nội, trong đó các tín chỉ, học phần của chương trình đào tạo ACCA được đàm phán công nhận bởi đối tác quốc tế, và sinh viên đủ điều kiện có thể lựa chọn tiếp tục tham gia học tập tại trường đối tác để nhận bằng, hoặc có thể tham gia ngay vào thị trường lao động trong nước.
 

Với mục tiêu tạo ra một môi trường học thuật quốc tế, có tính ứng dụng thực tế và mang lại giá trị thiết thực cho người học trong lĩnh vực Kế toán – Kiểm toán – Quản trị, Trung tâm Đào tạo liên tục triển khai chương trình đào tạo Kế toán và quản trị hợp tác với Hiệp hội Kiểm toán và Kế toán Công chứng Anh quốc ACCA đào tạo các khóa học cấp chứng chỉ của hiệp hội ở các cấp độ khác nhau cho người học, tập trung vào đối tượng tốt nghiệp THPT cũng như người học đã và đang tham gia thị trường lao động nhưng có nhu cầu sở hữu chứng chỉ này.

(Theo https://hust.edu.vn)


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu